TOP 5 Công cụ phân tích website đối thủ ĐỈNH CAO NHẤT HIỆN NAY

Trong kinh doanh online, ngoài việc nghiên cứu thị trường, lên chiến lược marketing, đặt mục tiêu doanh số thì việc phân tích doanh nghiệp đối thủ là một điều vô cùng quan trọng. Vì bạn sẽ khó tạo ưu thế trong mắt khách hàng nếu không biết điểm mạnh yếu của đối thủ hay họ đang lên kế hoạch gì. Nhưng đừng lo lắng. Trong bài viết này, hungnuu.com xin đưa ra TOP 5 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất hiện nay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hạ bệ họ.

Nói đến SEO, để tối ưu hóa website của bạn thì ít nhất bạn phải biết website của mình đang nằm ở vị trí nào trong mắt của Google. Phân tích website của mình cũng như của đối thủ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tối ưu hóa website của mìnhPhân tích website giúp bạn thống kê được hành vi của người tiêu dùng nhằm nắm bắt được nhu cầu đầu tiên của họ khi họ hoạt động trên website của chúng ta.

1.Công cụ phân tích website miễn phí Google Analytics

TOP 5 Công cụ phân tích website đối thủ không thể không nhắc đến Google Analytics . Đây là công cụ phân tích website hàng đầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí được cấp bởi Google. Nó có nhiều chức năng dùng để phân tích và theo dõi lượng traffic một cách hiệu quả (số lượng người truy cập, tỷ lệ người dùng mới và cũ, thiết bị, giới tính, độ tuổi,…).

Google Analytics là công cụ của Google, hoàn toàn miễn phí (cho đến khi bạn vượt qua mốc khoảng 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng, bạn sẽ mất phí khoảng 150.000$ / năm).

5 Công cụ phân tích website đối thủ

Các công ty tiếp thị cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị do mình tung ra bằng tính năng tự động phản hồi mọi dữ liệu liên quan đến các từ khóa do người dùng tìm kiếm trên các trang web chuyên quảng cáo sản phẩm. Từ số lượng thống kê các từ khóa, nhà quảng cáo sẽ đánh giá được hiệu quả của số tiền mà mình đã bỏ ra.

2.Công cụ phân tích website Clicky

Clicky (http://clicky.com/) là chương trình phân tích giá rẻ mà nhiều người cho là sánh ngang được với Google Analytics. Ngoài phiên bản miễn phí với các chức năng cơ bản, Clicky có phiên bản mất phí bắt đầu từ 9,99 USD/tháng.

Công cụ phân tích website Clicky

Ngoài các tính năng tương tự mà các dịch vụ phân tích khác làm – như đếm lượt truy cập, mô hình ưu lượng, điểm đặc biệt nổi tiếng ở Clicky đó là phân tích thời gian thực và “heatmaps” – sơ đồ cho bạn biết nơi mọi người thường click để truy cập vào website của bạn và những trang trên website mà họ truy cập vào.

3.Công cụ Crazy Egg

Crazy Egg (https://www.crazyegg.com/) cung cấp bộ công cụ phân tích giúp bạn nhìn thấy được người dùng đang làm gì trên trang web của bạn. Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như là hệ điều hành, quốc gia của họ. Overlay – cung cấp thông tin về các liên kết. Và Report sharing – cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu này với thành viên trong nhóm hoặc khách hàng.

Công cụ Crazy Egg

Là công cụ phân tích website cho phép bạn nhìn thấy được người dùng làm gì trên trang web của bạn.  Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như là hệ điều hành, quốc gia của họ. Hơn 300.000 trang web sử dụng Crazy Egg để cải thiện và khắc phục những vấn đề trên trang web của họ.

4.Công cụ Alexa

Alexa (http://alexa.com) là sản phẩm của Amazon, đã tồn tại rất lâu, từ thời sơ khai của internet – ban đầu nó là một công cụ tìm kiếm và lưu trữ online, giờ nó là một công cụ phân tích.

Alexa là website chủ yếu sử dụng để có thể theo dõi thứ hạng website. Ngoài ra Alexa cũng cung cấp các tùy chọn trả phí giúp bạn theo dõi website của mình và cả website đối thủ. Nếu muốn nhận biết website nào lớn website nào mới thành lập thì bạn chỉ cần xem qua chỉ số Alexa rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ được dùng thử miễn phí công cụ này trong vòng 7 ngày.

Công cụ Alexa

Công cụ này sử dụng chủ yếu để theo dõi thứ hạng trên website. Cung cấp các dịch vụ phục vụ cho SEO một cách hoàn hảo và phân tích đối thủ cạnh tranh vô cùng chính xác. Cho biết chính xác lượng truy cập trang web sau đó thống kê và phân tích một cách tự động.

5.Công cụ theo dõi kết quả seo SEO SERP

Khi seo một trang web, bạn phải tìm kiếm từ khóa và kiểm tra từ khóa nằm ở trang nào, một website có rất nhiều từ khóa nên bạn cần phải nhờ công cụ này trợ giúp. Đây là plugin của Chrome vì thế muốn sử dụng nó phải cài trình duyệt Chrome trước.

Công cụ theo dõi kết quả seo SEO SERP

Đây là một plugin của Chrome nên nếu muốn sử dụng trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng Chrome. Là một công cụ kiểm tra xếp hạng từ khóa nhanh nhất và dễ nhất một cách miễn phí. Cung cấp ý tưởng giúp bạn chọn được từ khóa nhanh chóng tại một vị trí.

Trên đây là TOP 5 công cụ phân tích website đối thủ tốt nhất mà hungnuu.com muốn giới thiệu. Tùy theo nhu cầu, mục tiêu mà bạn chọn một hoặc kết hợp nhiều công cụ với nhau để nắm được số liệu cần có ở website đối thủ. Từ đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược tốt hơn, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *