7 Công Cụ Tối Ưu Tốc Độ Tải Website Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tốc độ và thời gian tải trang web ngày càng trở nên quan trọng và thậm chí ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn thấy ở trang web và blog của bạn, bao gồm cả các công cụ tìm kiếm , như Google và những người khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 7 Công Cụ Tối Ưu Tốc Độ Tải Website hiệu quả nhất. Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Tối ưu tốc độ tải website là gì?

tối ưu tốc độ tải website

Tối ưu tốc độ tải website là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự thành công của website bạn.  Các trang web có tốc độ tải nhanh hơn sẽ đạt tối ưu thứ hạng SEO cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, và tỉ lệ thoát trang giữ được ở mức thấp hơn. Đồng thời một trang web có tốc độ nhanh cũng sẽ làm cho thời lượng khách hàng truy cập kéo dài, gia tăng trải nghiệm và tương tác của người dùng.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng các Công Cụ Tối Ưu Tốc Độ Tải Website” thường xuyên là cần thiết cho các doanh nghiệp khi điều hành website của mình.

7 Công Cụ Tối Ưu Tốc Độ Tải Website Phổ Biến Nhất 

7 công cụ tối ưu tốc độ tải website

1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed ​​Insights là công cụ tối ưu tốc độ tải website của bạn theo thứ tự từ 1 đến 100. Thứ hạng càng cao cho thấy tốc độ website của bạn càng được tối ưu hóa. Chỉ cần test được trên con số 85, website của bạn có thể được đánh giá là có tốc độ tốt và ổn định.

Google PageSpeed Insights

PageSpeed ​​cung cấp cho bạn các báo cáo cho cả phiên bản website dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể cải thiện trang web dựa trên các đề xuất của công cụ này như giảm thiểu CSS, tối ưu hóa hình ảnh…

2. Pingdom

Pingdom cũng là một trong những công cụ tối ưu tốc độ tải website nổi tiếng. Bảng báo cáo của trang này được chia thành bốn phần khác nhau bao gồm waterfall breakdown, mức độ hiển thị, phân tích trang và lịch sử xem trang.

Pingdom

Bảng báo cáo phân tích trang cung cấp các thông tin Tổng quan như phân tích kích thước, kích thước cho mỗi tên miền (bạn có thể dễ dàng so sánh kích thước tài sản CDN với tên miền của bạn ), số lượng yêu cầu trên mỗi tên miền và các loại nội dung cần thiết.

3. GTmetrix

GTmetrix đi sâu vào chi tiết khi kiểm tra cả chỉ số PageSpeed ​​và YSlow. Các báo cáo được chia thành 5 phần khác nhau, bao gồm PageSpeed, YSlow, Waterfall Breakdown, video và lịch sử của trang web.

GTmetrix

Với hình thức đăng ký miễn phí, bạn có thể kiểm tra tốc độ tải website của mình từ bảy địa điểm khác nhau và hỗ trợ trình duyệt Chrome + Firefox.

4. WebPageTest

WebPageTest cũng giống với các công cụ tối ưu tốc độ tải website trên tuy nhiên ưu điểm của nó là bạn có thể kiểm tra trang web trên 40 địa điểm với hơn 25 trình duyệt (bao gồm cả điện thoại di động). Nó phân cấp cho bạn một lớp từ F đến A dựa trên các bài kiểm tra hiệu năng khác nhau như FTTB, nén, bộ nhớ cache, sử dụng hiệu quả CDN…

WebPageTest

Báo cáo được chia thành sáu phần bao gồm một bản tóm tắt, chi tiết, đánh giá hiệu suất, phân tích nội dung, ảnh chụp màn hình.

5. Dotcom-monitor

Dotcom-monitor cung cấp khả năng test trên 23 vị trí và bảy trình duyệt khác nhau, trong đó bạn có thể chạy thử nghiệm tốc độ trang web của mình. Tính năng độc đáo của công cụ này là bạn có thể chạy tất cả các kiểm tra địa lý cùng một lúc. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, khi các công cụ khác chỉ cho phép người dùng kiểm tra từng vị trí mỗi lần.

Dotcom-monitor

6. PageScoring

PageScoring cung cấp tất cả mọi thông tin cần thiết về báo cáo hiệu suất với giao diện đơn giản và dễ hiểu. Không chỉ hiển thị thời gian tải tổng thể của trang web, công cụ này còn truyền đạt các thông tin sau:

PageScoring

  • Tra cứu tên miền
  • Thời gian kết nối
  • Thời gian chuyển hướng
  • Kích thước trang
  • Thời gian tải xuống

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tối ưu tốc độ tải website nhanh chóng và dễ dàng, công cụ này sẽ khá hữu ích dành cho bạn.

7. Google Chrome DevTools

Và tất nhiên cũng không thể không nhắc tới Google Chrome DevTools khi kiểm tra tốc độ tải website. Đây là công cụ rất dễ sử dụng (với khá nhiều các tính năng nâng cao) và bạn có thể khởi chạy nó nhanh chóng bất cứ lúc nào trong trình duyệt Chrome của bạn bằng cách sử dụng các phím tắt sau.

  • Đối với hệ điều hành Windows: F12 hoặc Ctrl + Shift + I
  • Đối với hệ điều hành IOS: Cmd + Opt + I

Trên đây là 7 công cụ tối ưu tốc độ tải website phổ biến nhất mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn hi vọng đã giúp ích nhiều cho bạn trong việc quản lý website của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *