Giữa Đại Dương ChatBot – Bạn Nên Làm Gì?

Giữa Đại Dương ChatBot – Bạn Nên Làm Gì? Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo hiện đang trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ, các chatbot chỉ là một trong những sản phẩm của trí tuệ nhân tạo có ảnh hưởng đến hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.  

Chatbot là gì và nó hoạt động như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì một chatbot là một chương trình máy tính có khả năng trò chuyện với bạn thông qua tin nhắn. Hãy suy nghĩ về nơi mà bạn sử dụng tin nhắn nhiều nhất, chẳng hạn như nhắn tin trên điện thoại di động của bạn, trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua Facebook Messenger, Twitter, Instagram…

Bất cứ nơi nào bạn có thể gửi và nhận tin nhắn, cho dù trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên ứng dụng khác, đều là cơ hội cho các doanh nghiệp tạo ra một chatbot để nói chuyện với bạn. Một chatbot cũng có thể được nhúng vào một trang web, mang hiệu quả trải nghiệm người dùng chatbot có thể nhắn tin trực tiếp lên các trang web.

Giữa Đại Dương ChatBot - Bạn Nên Làm Gì?

Chatbot hoạt động cơ bản như thế nào? Để tạo ra một chatbot, bạn phải có khả năng lập trình cơ bản; bạn cũng phải có khả năng tạo ra ngôn ngữ và những cuộc trò chuyện có liên quan và thỏa mãn cho khách hàng của bạn. Cuối cùng, một bot phải thực hiện một nhiệm vụ, đáp ứng một cách chính xác trong việc sử dụng chúng như một tổng thể cho doanh nghiệp của bạn. Chúng phải làm những gì mà nó được giao phó và cư xử hoàn hảo trong bối cảnh của các dịch vụ đối với khách hàng của bạn.

Chatbot có thể làm gì?

Tôi nghĩ rằng chatbot là tương lai của sự gắn kết giữa một người hâm mộ và một thương hiệu hoặc người nổi tiếng.

Chatbot có thể giúp:

Cải thiện dịch vụ khách hàng: Đó là lựa chọn tốt nhất cho những người không muốn khách hàng của mình:

  • Đợi câu trả lời của doanh nghiệp.
  • Tìm kiếm câu trả lời trong Câu hỏi thường gặp – theo quy tắc người dùng không có thời gian để cuộn hàng chục trang với hướng dẫn.

Hợp lý hóa quá trình mua sắm: Chỉ cần viết những gì bạn muốn lên chatbot và bot sẽ gửi thông tin đến bộ phận bán hàng. Bạn không cần lặp lại nhiều lần, tôi cũng cần như vậy. Ngoài ra, chatbot ghi nhớ sở thích của bạn và sử dụng thông tin này khi bạn quay lại.

Cá nhân hóa giao tiếp: Một chatbot trả lời các câu hỏi cụ thể của khách truy cập thay vì hiển thị một danh sách dài thông tin. Khách hàng càng chú ý đến mong muốn mua thứ gì đó càng lớn.

Cải thiện tỷ lệ phản hồi: Khoảng 90% câu hỏi được gửi từ các trang kinh doanh của Facebook vẫn chưa được trả lời. Chatbot trả lời 100% tin nhắn và chuyển đổi nhiều khách truy cập thành người mua.

Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại: Hầu hết khách hàng muốn nhận được câu trả lời cho cùng một câu hỏi – Khi nào bạn làm việc? Bạn ở đâu? Bạn có giao hàng không? Để không viết cùng một câu trả lời mỗi lần, hãy tạo một chatbot. Nó làm giảm khối lượng công việc của nhân viên của bạn.

Hầu như tất cả mọi người đều có thể xây dựng một bot đơn giản Bạn không cần phải là một lập trình viên để có thể làm cho một chatbot, nhưng bạn cần phải mong muốn chức năng mà bạn muốn cho chatbot của bạn là gì. Sau đó bạn có thể sử dụng một số nền tảng để thiết lập một vài chức năng cơ bản thường là dành cho cuộc hội thoại đơn giản và sử dụng nó.

Nếu bạn muốn chatbot của bạn có thêm nhiều tính năng hơn thì hãy làm việc với các công ty kỹ thuật có kinh nghiệm vì họ sẽ giúp tạo một chatbot toàn diện hơn cho công ty và khách hàng của bạn cho dù đó là tự động hoá các nhiệm vụ để giúp tăng năng suất nhân viên hoặc cung cấp nhanh và phong phú hơn những đáp ứng yêu cầu của khách hàng

Chatbot có thể làm gì?

Giữa Đại Dương ChatBot – Bạn Nên Làm Gì?

Bắt kịp xu hướng chatbot 

Tích hợp API tạo ra sự thống nhất qua các giao diện thông tin và giảm sự va chạm giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tự động chuyển hướng đến giao diện nhắn tin như một hình thức của hệ điều hành.

Nhắn tin trở thành một nền tảng (MaaP) – đây là một thuật ngữ mà bạn sẽ nghe rất nhiều trong năm nay khi các doanh nghiệp thu hút các khách hàng thông qua ứng dụng nhắn tin với chatbot

Bot trên trang web – trong khi khách hàng chỉ mới bắt đầu sử dụng những ý tưởng của chatbot trong nền tảng tin nhắn thì bây giờ họ có thể trải nghiệm chúng trên chính trang web, như một sự tương tác giao tiếp và được cá nhân hoá.

Tạo ra một cá nhân và một câu chuyện của bot sẽ là một trào lưu mới giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được uy tín của mình và gây ấn tượng đến với người dùng.

 Bắt kịp xu hướng chatbot

Trong thời đại ngày nay, chúng ta tin rằng tin nhắn đang dần vượt qua các phương tiện truyền thông xã hội và chatbot là một cách tuyệt vời để cung cấp các dịch vụ khách hàng sâu hơn và phân tích thêm những hiểu biết hành vi của họ. Qua bài viết trên hungnuu.com hi vọng các bạn đã hiểu về chatbot và bắt kịp xu hướng chatbot hiện nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *