Tối Ưu Hóa Nội Dung Bài Viết Với SEO Content

 

Trong thời điểm hiện nay việc tập trung toàn bộ ngân sách vào các công cụ quảng cáo không còn là phương án hàng đầu trong việc phát triển chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mà thay vào đó là việc tối ưu hóa nội dung bài viết với SEO Content. Vì sao vậy ?

Vâng! Những nội dung, những thông tin  trên website chính là yếu tố thu hút độc giả. Khi nội dung, thông tin trên website hấp dẫn thì sẽ thu hút một số lượng lớn độc giả, từ đó làm tăng lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, giúp làm tăng thứ hạng của website doanh nghiệp trên trang tìm kiếm.  

Seo content là gì ?

seo content

SEO content là việc xây dựng bài viết xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ với nội dung thật sự có ích nhằm thu hút người dùng và giúp tăng lượng truy cập thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO content mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  • SEO content giúp doanh nghiệp tạo ra những thông tin hấp dẫn có thể thu hút độc giả từ đó làm tăng lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, giúp làm tăng thứ hạng của website doanh nghiệp trên trang tìm kiếm.
  • Nó là một trong những chiến lược tiếp thị rẻ tiền nhất mà có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ. So với việc tập trung ngân sách cho các quảng cáo TVC hay chương trình khuyến mãi, đầu tư vào việc tối ưu hóa nội dung bài viết sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được thiện cảm trong mắt người tiêu dùng. Bằng sự khéo léo của mình, content lồng ghép thương hiệu của bạn vào từng bài viết, từng câu chuyện ý nghĩa, có khả năng truyền tải thông điệp và cảm hứng cho người dùng. Hãy để khách hàng tự quảng bá cho thương hiệu của bạn thông qua những câu chuyện mà content marketing xây dựng.

lợi ích của việc seo content

  • SEO content còn là giải pháp tối ưu duy nhất giúp cho bài viết của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để tạo ra lực đẩy giúp website của doanh nghiệp lên top tìm kiếm.
  • Đồng thời, tối ưu hóa nội dung bài viết với seo content còn đảm bảo cho trang web của bạn luôn có nội dung mới. Việc thường xuyên mang lại những thông tin mới mẻ sẽ gây sự thích thú đối với người dùng, từ đó khuyến khích họ quay trở lại với website của bạn.

 

 Tối Ưu Hóa Nội Dung Bài Viết Với SEO Content Như Thế Nào Mới Hiệu Qủa ?

 

  • Xác định từ khóa (keywords)

Dựa vào sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn hãy liệt kê ra một loạt các từ liên tưởng đến nó, sau đó chọn ra những từ gần sát với nội dung mong muốn. Đối với mỗi bài viết chỉ nên có 1 từ khóa chính, đừng cố gắng để tối ưu hóa một bài trong hơn 4 hay 5 từ khóa. Nó gần như không thể giúp ích cho việc tối ưu hóa một cách chính xác hoặc viết nội dung cho các từ khóa khác và vẫn giữ được giá trị của trang. Mục tiêu cần được thu hẹp, từ khóa sát với nội dung bạn viết và từ khóa phụ phải xoay quanh từ khóa chính.

  • Liên kết chéo (link)

Mỗi trang nội dung SEO là có riêng một chủ đề cho các từ khóa riêng, điều quan trọng bạn phải làm là duy trì một chủ đề chung giữa tất cả các trang. Bạn có thể sử dụng internal link để liên kết các từ khóa trong bài viết với trang chủ hoặc với một bài viết cũ với nội dung có liên quan. Điều này có thể giúp tăng lượt truy cập cho bài viết cũ và tạo nên tiếp nối thông tin để người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung. Đây chính là 1 bước quan trọng trong tối ưu hóa nội dung bài viết với seo content.

Ví dụ, nếu bạn đã có một trang web quần áo và giày dép,  liên kết tất cả các trang phục trang với nhau theo chủ đề, liên kết tất cả các kiểu quần/ áo theo chủ đề các trang với nhau và liên kết mỗi trang trở lại trang chủ.

Tối Ưu Hóa Nội Dung Bài Viết Với SEO Content

  • Định dạng

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng Internet lướt một trang web để biết thông tin có liên quan đến lợi ích của họ và nếu họ không tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trong những giây đầu tiên, họ sẽ rời khỏi trang web. Vì thế, bạn nên chú ý phân nhỏ bài viết thành các đoạn kết hợp với việc sử dụng bullet:

– Điểm chấm
– Danh sách đánh số
– Tiêu đề
– Phân nhóm
– Từ in đậm

Những cách tối ưu hóa nội dung bài viết với seo content này sẽ giúp bài viết của bạn trở nên rõ ràng và dễ nhìn hơn.

  • “Kêu gọi hành động”

Mục đích cuối củng của bài viết vẫn là việc làm sao để khách hàng quyết định chọn sản phẩm của bạn, vậy nên, đừng quên để lại thông tin và khuyến khích họ dùng thử sản phẩm, dịch vụ.

  • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Hẳn nhiên bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đọc phải một bài viết với đầy những lỗi sai chính tả, bài viết nhiều lỗi như vậy thì chắc gì thông tin cung cấp là hữu ích phải không nào? Vậy nên, hãy cực kì lưu ý khoản này nhé!

Trên đây là những chia sẻ về kiến thức cơ bản của tối ưu hóa nội dung bài viết với seo content, hy vọng có thể giúp ích cho doanh nghiệp bạn trong thời gian đầu khởi nghiệp và phát triển về sau. Nếu bạn vẫn chưa thực sự sẵn sàng, tự tin,… đừng lo lắng chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng hỗ tợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *